Chọn ếch bố mẹ như thế nào

Lựa chọn ếch bố mẹ để nuôi vỗ sinh sản là một khâu quan trọng trong quy trình sản xuất ếch giống. Làm tốt khâu này sẽ giúp cho các hộ chăn nuôi sản xuất được những con ếch giống chất lượng làm đầu vào cho nuôi ếch thịt thương phẩm.

Thường lựa chọn một số con ếch tốt từ ao ếch thịt để làm ếch bố mẹ nuôi vỗ cho sinh sản. Ếch 1 tuổi đã bắt đầu tham gia sinh sản, ếch bố mẹ loại 2-3 tuổi sẽ có chất lượng sinh sản tốt hơn: thu được số lượng trứng nhiều hơn, trứng to, nở con mập mạp, có sức sống mạnh, nuôi mau lớn.

Phân biệt ếch đực- cái

                                                          

Chọn ếch bố mẹ như thế nào ?

bán ếch giống, ếch bố mẹ

Ếch đực: có 2 màng kêu (2 chấm đen) ở hàm dưới, 2 bên hầu, gọi là túi âm thanh. Bàn chân trước nháp hơn, ngón chân trước có mấu thịt hóa sừng (chai sinh dục), da ếch đực mấu xám không trơn bóng như ếch cái, cùng tuổi ếch đực nhỏ hơn ếch cái, ếch đực càng già màng kêu càng to, tiếng kêu rõ và vang xa.

Ếch cái: không có đặc điểm như ếch đực, đến mùa sinh sản thì ếch cái bụng to, mềm hơn ếch đực. Con cái đẻ năm thứ nhất được 2500-3000 trứng. Nhưng con cái 3-4 tuổi sẽ đẻ 2 đợt trong năm được 4000-5000 trứng. Ếch đẻ đợt 2 cách đợt đầu khoảng 3 tuần lễ.

Ếch bố mẹ có thể nuôi chung đực cái trong một bể nhưng nếu có diện tích rộng thì nên nuôi riêng ra 2 ngăn ( thời gian nuôi riêng nên 1 tháng trước khi sinh sản )

Chọn ếch bố mẹ 

Chọn ếch bố mẹ như thế nào ?

ban ech giong, ếch bố mẹ

Trong buồng trứng của ếch cái chứa nhiều cỡ trứng ở các giai đoạn khác nhau. Khi lựa chọn ếch bố mẹ cho đẻ phải lựa chọn kỹ tránh trường hợp trứng còn non chưa sinh sản được (đặc biệt đối với ếch cho sinh sản bằng phương pháp chích kích dục tố)

Chọn con cái có bụng phình to khi ngồi, 2 gờ trứng nhô lên cao, thân nhám. Thân ếch càng nhám thì càng thành thục tốt, đây là đặc điểm sinh dục đặc biệt của loài ếch. Thông thường chọn những con ếch cái có da nhám từ 2/3 bụng trở lên là có thể cho sinh sản tốt, lúc này trong buồng trứng có nhiều trứng thành thục.

Con đực mạnh khỏe đồng đều, có tiếng kêu lớn, sẵn sàng tham gia sinh sản (thông thường nếu cùng thời gian nuôi vỗ ếch bố mẹ sẽ thành thục đồng thời)

Cho ếch bố mẹ sinh sản

Chọn ếch bố mẹ như thế nào ?

ech giong, ech bo me

Khi cho ếch đẻ, thả ếch đực vào hồ trước, đên chập tối mới thả ếch cái vào, và phun mưa nhân tạo để kích thích ếch bắt cặp thì đêm hôm đó ếch bố mẹ ôm lấy nhau đẻ trứng và thụ tinh sát mép nước. Trứng trôi xuống nước thành từng đám hình tròn có màng nhầy liên kết. Đầu đen của trứng (cực động vật) xoay lên phía trên để nhận ánh sáng.

Mật độ cho đẻ 5 cặp/m2
----------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Trang trại tại Xã An Dục, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại tư vấn - đặt giống: Chú Thiên 0976 266 491
Email: cungcapechgiong@gmail.com 
Website: www.cungcapechgiong.com.vn * www.cungcapechthit.com

Các bài viết khác:

Giới thiệu

Đã từ lâu cơ sở sản xuất ếch giống Miền Bắc, cung cấp ếch thịt, cung cấp ếch bố mẹ, gom thu mua ếch trên toàn quốc. Phương trâm của Công ty là:"Chia sẻ thành công - Nâng cao đời sống". Từ khi thành lập Công ty đã trở thành một người bạn cung cấp cho bà con các loại giống ếch tốt, chất lượng cao, sạch bệnh và thích nghi tốt với môi trường khu ..

Mô hình nuôi ếch

  • Mô hình nuôi ếch trong bê xi măng
  • Mô hình nuôi ếch trong lồng lưới
  • Mô hình trang trại nuôi ếch Công ty
  • Mô hình chăn nuôi ếch thịt
  • Mô hình chăn nuôi ếch giống
  • Mô hình chăn nuôi ếch thương phẩm

Hình ảnh ngộ nghĩnh

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản