Ếch muối ớt nướng vỉ
Món Ếch muối ớt nướng vỉ ngon tuyệt, thớ thịt vừa mềm vừa săn, giòn ruộm, thơm nức của ếch, vị mằn mặn của muối, cay xè của ớt hiểm, the the của rau răm đã tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ếch nướng.Cách thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ếch,
- Ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi loại 1 quả,
- 2 thìa cà phê muối,
- 5 quả ớt hiểm,
- 2 thìa cà phê tỏi,
- 1 thìa cà phê đường,
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Cho muối, ớt, tỏi, dầu ăn, bột nêm, đường vào cối, giã thật nhuyễn để hỗn hợp ướp hoà lẫn vào nhau, lấy ra bát lớn.
- Ếch rửa sạch để ráo nước. Cho thịt ếch vào muối ớt, ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Thái khoanh dày các loại ớt chuông, lấy bỏ ruột.
- Quạt than hồng, cho thịt ếch và ớt chuông lên vỉ nướng vàng.
Thưởng thức:
- Dùng nóng, chấm với muối ớt chanh.
Địa chỉ: Trang trại tại Xã An Dục, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại tư vấn - đặt giống: Chú Thiên 0976 266 491
Email: cungcapechgiong@gmail.com
Website: www.cungcapechgiong.com.vn * www.cungcapechthit.com