Ếch kho tộ
Nguyên liệu: 400 g thịt ếch, 10 g ớt khô
Gia vị: nước mắm, tỏi băm, hành băm, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm: Thịt ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước.
Cho ếch vào tô, rưới 2 thìa súp nước mắm và 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường.
Ướp thịt ếch trong 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhiều lần để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu ăn vào, dầu sôi, cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào, đảo sơ qua để thịt ếch săn. Rắc ớt khô lên, đảo đều.
Cho ếch vào thố, khi gần đến bữa ăn, bạn cho nồi lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước mắm sệt lại. Sau đó, rắc 1 thìa cà phê tiêu lên mặt.
Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Dùng nóng với cơm.
Địa chỉ: Trang trại tại Xã An Dục, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại tư vấn - đặt giống: Chú Thiên 0976 266 491
Email: cungcapechgiong@gmail.com
Website: www.cungcapechgiong.com.vn * www.cungcapechthit.com