Ếch giống, ếch bố mẹ

Sản xuất ếch giống, ếch bố mẹ là một quy trình kỹ thuật quan trọng trong nuôi ếch. Nắm vững quy trình giúp cho các hộ nuôi trồng có thể chủ động trong con giống, tiết kiệm chi phí, và có thể cung cấp ếch giống, ếch bố mẹ ra thị trường tăng thêm thu nhập. Ếch bố mẹ thường được tuyển chọn từ đàn ếch thịt, chọn những con to khỏe, trọng lượng cao và không có bệnh tật.

                                                            

Ếch giống, ếch bố mẹ

bán ếch giống, ếch bố mẹ

1: Cách chọn ếch giống bố mẹ

  - Nên chọn ếch bố mẹ có đặc điểm sau: Nguồn gốc từ những nơi khác nhau tránh hiện tượng cùng huyết làm cho ếch chậm lớn, còi, dị tật

- Ếch phải đủ tuổi xinh sản, ếch đực phải đủ 1 tuổi ếch cái đủ 8 tháng tuổi, không nên chọn con cáiquá mập cũng như quá ốm, vì vậy trứng sẽ rụng chậm nên chọn ếch 400-500gam

- Chọn ếch Giống có mầu sáng khoẻ mạnh ko dị tật vì dễ để lại di chứng cho con chúng

- Chọn ếch đực: khoẻ mạnh có hộp âm thanh hiện rõ, ta có thể thử mức thành thục của ếch đực bằng cách dùng ngón tay ấn vào bụng, ếch ôm chặt ngón tay thể hiện ếch đã sẵn sàng, ngoài ra môi dưới của ếch đực có màu cam, bộ phận dưới chân có mầu vàng nhìn rõ hơn ếch cái, đầu ngón chân trước có hiện tượng to hơn bình thường.

- Chọn giống ếch cái bụng to chậm chạp, di chuyển không nhanh nhẹn, cạnh thân eo chổ con đực vịn vào có độ nhám như giấy nhám, trứng thành thục tốt.

                                                                     

Ếch giống, ếch bố mẹ

ếch giống, ếch bố mẹ

2: Kỹ thuật nuôi ếch bố mẹ cho sinh sản

+ Chuẩn bị bể nuôi:

- Kích thước bể nuôi ếch bố mẹ 2x2,5 cao 1,2m trở lên

- Rửa sạch bể, phơi nắng diệt khuẩn, 1.2 ngày, trường hợp bằng xi măng phải lấy 1kg phèn chua/1m3 nước ngâm 3.4 ngày liên tục, xả nước ngâm lại lần nữa ( ko dùng nước rửa chén bột giặt )

- Cho nước vào hồ khoảng 5-7cm, ngập khoảng 1/2 thân ếch, nước cho vào hồ nên cho vào buổi chiều, nước cho vào sẽ nóng ếch không giao phối, có thể dùng nước ngầm hay nước kênh rạch để nuôi, nước có độ Ph từ 7.5-8.5, độ kiềm 100-150mg.

- dùng rau muống thả xuống bể nuôi, tạo nơi cho ếch giao phối cũng như làm cho giá cho trứng.

                                                     

Ếch giống, ếch bố mẹ

ech giong, ech bo me

3. Kỹ thuật cho đẻ

- Tỷ lệ đực cái là 1/1 nên gây mưa và tạo môi trường tự nhiên cho ếch sinh sản, nhiệt độ trong hồ cho ếch phối giống không dưới 25độ c.

- Nên thả ếch bố mẹ lúc chiều mát, tỷ lệ thả tuỳ mùa, nếu lá mùa mưa ( mùa sinh sản tự nhiên ) ếch mẹ sẽ có nhiều trứng, không cho nhiều ếch bố mẹ xuống hồ chỉ 2,3 cặp là được, sau khi thả ếch giống, ếch bố mẹ xuống hồ, tránh tạo tiếng ồn cho ếch, tuyệt đối không cho ăn, sẽ làm cho ếch giật mình không đẻ. Bình thường trong mùa giao phối ếch giống cái sẽ cho trứng 2000-4000 trứng/lần/con, còn nếu đầu hay cuối mùa chỉ cho từ 800-1000 trứng, mùa đông sẽ không có trứng.

- Sau khi đẻ lên chuyển cho ếch giống ếch bố mẹ sang bể khác để tiếp tục nuôi dưỡng cho lứa kế tiếp, đồng thời mở máy sục khí cho trứng nở. Sau 18-24h trứng sẽ nở thành nòng lọc.

- Trường hợp trứng trong bể quá nhiều nên tách trứng ra bể khác, bể cho trứng vào nở cũng phải làm vệ sinh

+ Lưu Ý: trứng nở nhiều ở nhiệt độ khoảng 28độc, nhiệt độ xuống thấp dưới 25độc trứng nở thấp và khi ếch đẻ ánh sáng không không đầy đủ ếch cái sẽ không chịu rời trứng, trứng sẽ không nở thành nòng nọc.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Trang trại tại Xã An Dục, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại tư vấn - đặt giống: Chú Thiên 0976 266 491
Email: cungcapechgiong@gmail.com 
Website: www.cungcapechgiong.com.vn * www.cungcapechthit.com

Các bài viết khác:

Giới thiệu

Đã từ lâu cơ sở sản xuất ếch giống Miền Bắc, cung cấp ếch thịt, cung cấp ếch bố mẹ, gom thu mua ếch trên toàn quốc. Phương trâm của Công ty là:"Chia sẻ thành công - Nâng cao đời sống". Từ khi thành lập Công ty đã trở thành một người bạn cung cấp cho bà con các loại giống ếch tốt, chất lượng cao, sạch bệnh và thích nghi tốt với môi trường khu ..

Mô hình nuôi ếch

  • Mô hình nuôi ếch trong bê xi măng
  • Mô hình nuôi ếch trong lồng lưới
  • Mô hình trang trại nuôi ếch Công ty
  • Mô hình chăn nuôi ếch thịt
  • Mô hình chăn nuôi ếch giống
  • Mô hình chăn nuôi ếch thương phẩm

Hình ảnh ngộ nghĩnh

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản